Ông Lê Khắc Hiệp: “100 năm sau, VinCity vẫn không xuống cấp hay lạc hậu”

Đó là chia sẻ của ông Lê Khắc Hiệp – Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup với tại Hội thảo “Phát triển Nhà ở xã hội và nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM” diễn ra sáng 27/2/2017, xung quanh câu chuyện tập đoàn này lấn sân sang làm nhà giá rẻ.

Kế hoạch tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển chuỗi dự án BĐS đại chúng thương hiệu VinCity tại nhiều thành phố cả nước đến nay không còn xa lạ. Theo đó, “ông lớn” này sẽ tham gia vào phân khúc nhà giá rẻ với đự định sẽ xây dựng 200.000-300.000 căn hộ VinCity có mức giá chỉ từ 700 triệu đồng. Đơn vị này dự kiến sẽ triển khai đồng loạt thương hiệu VinCity được tại 7 tỉnh, thành phố lớn gồm Hà Nội, Hưng Yên, TP.HCM, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang.

Trả lời câu hỏi của nhiều đại biểu tại Hội thảo, về việc Vingroup sẽ thực hiện chiến lược này như thế nào để người thu nhập thấp mua được nhà giá rẻ, ông Hiệp cho rằng với trình độ công nghệ mạnh đang được công ty áp dụng tại nhiều dự án cao cấp thì chuỗi dự án VinCity sẽ là những khu đô thị khép kín với đầy đủ hạ tầng cơ sở thiết yếu nhất.

“Tôi cũng muốn nói rõ rằng từ trước đến nay Vingroup chỉ tập trung đầu tư phát triển dự án cao cấp, nhưng từ tháng 12/2016 chúng tôi chuyển hướng đầu tư mới vào nhà ở thương mại giá rẻ dành cho người thu nhập thấp. Nói nhà giá rẻ ở đây có nghĩa là giá bán phải dưới 1 tỷ đồng trở xuống, tốt nhất là ở tầm 500-700 triệu đồng tuỳ theo từng vị trí đầu tư dự án. Với VinCity có mức giá hấp dẫn do được xây dựng tại vị trí không phải đất vàng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng như nhà ở thương mại cao cấp mà Vingroup đang xây dựng khắp cả nước”, ông Hiệp lý giải thêm.

Cũng theo ông Hiệp, khi đầu tư vào dự án nhà ở giá rẻ, Vingroup quyết tâm xây dựng các dự án này đến 100 năm sau vẫn không xuống cấp hay lạc hậu. “Chúng tôi muốn xây dựng từng dự án nhà giá thấp thành những khu đô thị khép kín như những gì chúng tôi đang làm, nhưng đây là nơi dành riêng cho người thu nhập trung bình. Mỗi căn hộ sẽ có diện tích từ 35m2 – 100m2, mật độ xây dựng một dự án khoảng 20%, mỗi block chỉ từ 25 – 35 tầng là hợp lý”, ông Hiệp cho biết.

Trả lời về chất lượng xây dựng, ông Hiệp nhấn mạnh rằng trong mỗi một khu dự án Vingroup sẽ thiết kế dự án bao gồm đầy đủ tiện ích nội ngoại khu, như trung tâm thương mại, khu vui chơi – giải trí, khu hội nghị, hội hợp cộng đồng, trường học VinSchool, bệnh viện và phòng khám hoặc doanh nghiệp sẽ liên kết với các đối tác để xây dựng nhiều trường học phù hợp với thu nhập người dân…

“Người mua nhà quan tâm đầu tiên đến giá căn hộ, nhưng kinh nghiệm đầu tư thành công của chúng tôi cho thấy bên cạnh đó họ cũng đang rất quan tâm đến chất lượng xây dựng, tiện ích nội khu, chất lượng vận hành của toàn dự án… Chúng tôi cam kết sẽ đưa chất lượng xây dựng hệ thống dự án Vinhomes hiện nay vào các dự án VinCity”, ông Hiệp khẳng định.

Với chuỗi dự án dành cho người thu nhập trung bình và thấp này, Vingroup có chiến lược thu của khách hàng 30% tiền mua nhà, 70% còn lại sẽ được các ngân hàng thương mại cho vay dài hạn. Theo tiết lộ của ông Hiệp, hiện tập đoàn này đang làm việc với rất nhiều ngân hàng để xây dựng khung chính sách cho vay mua nhà ở giá rẻ VinCity.

Tuy nhiên, khách hàng luôn cảm thấy bất an về mức lãi suất cho vay mua nhà, do vậy Chính phủ và TP.HCM cần có những gói tài chính hỗ trợ cho người thu nhập thấp mua nhà, tương tự như gói 30.000 tỷ vừa qua để hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà.

“Vingroup mong muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, cho xã hội nên tập đoàn đang tập trung nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực nhà ở xã hội. Để làm được điều này, lợi nhuận thu được từ những thương hiệu phát triển vừa qua các cổ đông sẽ không nhận mà đem tái đầu tư cho chính những dự án như vậy trong thời gian tới. Song song đó, chúng tôi sẽ làm việc với các tỉnh, thành phố để làm sao có được những chính sách và cơ chế hợp ý để đầu tư nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức”, ông Hiệp tiết lộ thêm.

Nguyên Minh

Via Trí thức trẻ

You might also like More from author

Comments

Loading...